Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế tại Kiến Vàng

tiêu chuẩn đóng gói hàng đi quốc tế
5/5 - (1 bình chọn)

Các dòng hàng hóa quốc tế thường được đóng gói theo những tiêu chuẩn nhất định. Khi có ý định sử dụng máy bay để di chuyển sang các nước khác, hay sử dụng các phương tiện di chuyển quốc tế bạn cần tuân thủ các quy định chuẩn trong việc đóng gói hàng hóa quốc tế để có thể tránh làm mất thời gian của đôi bên. Tiếp theo sau đây Taxi tải Kiến Vàng sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế để bạn có thể áp dụng và thực hiện đúng theo những yêu cầu!

tiêu chuẩn đóng gói hàng đi quốc tế

1. Quy định, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Khi muốn vận chuyển hàng hóa quốc tế, người giao hàng và chủ hàng cần phải đóng gói hàng hóa theo một quy chuẩn chung, đảm bảo những yêu cầu tối thiểu sau đây:

1.1 Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

  • Giới hạn kích thước và trọng lượng của lô hàng

Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách thức đóng gói khác nhau nên người gói hàng cần phải xác định trọng lượng cũng như kích thước của lô hàng, việc này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa quốc tế.

  • Thông tin hiển thị

Tên hàng, loại hàng, số lượng và trọng lượng của kiện hàng là những thông tin cần được ghi hoặc hiển thị lên thùng hàng, điều này sẽ tránh được các rắc rối phát sinh. Riêng đối với các hàng nguy hiểm cần vận chuyển, phải có ký hiệu chuyên ngành.

  • Địa chỉ và nhãn kiện hàng

Ghi rõ và đúng địa chỉ của người nhận và người gửi bao gồm cả bên trong và ngoài kiện hàng. Kiện hàng bắt buộc phải được dán nhãn cùng với phiếu đóng gói hàng trên cùng một mặt của kiện hàng.

1.2 Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Tùy vào từng chủng loại hàng mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau.

  • Hàng dễ vỡ thì phải quấn giấy gói, nilon, xốp tấm, đóng bìa carton 2 lớp rồi đóng hàng hóa vào thùng carton 5 lớp. Rồi ghi rõ ký hiệu loại hàng dễ vỡ bên trên thùng hàng.
  • Đối với máy móc thì quấn màng co PE hay bìa carton, đóng trên các tấm pallet, thùng gỗ kín, thùng gỗ thưa tuỳ từng loại máy.
  • Thiết bị điện tử bọc túi bóng khí, tấm xốp bọt, bọc thêm màng xốp hơi bên ngoài rồi đóng thùng carton 5 lớp.
  • Bọc tranh ảnh bằng giấy gói, lót xốp, túi bóng khí, đóng thùng carton cẩn thận
  • Đồ gỗ thì phải bọc màng co PE, bìa carton 3 lớp, dán kín các mặt xung quanh hộp bằng băng dính. Gia cố hộp với băng keo nhựa bản rộng. Lấp đầy khoảng trống với giấy chèn hoặc màng xốp hơi

quy định tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tếKích thước thùng carton gửi đi quốc tế đã được quy định rõ ràng

2. Cách đóng gói hàng và gửi hàng đi quốc tế

Nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa ở mức tốt nhất khi đóng gói hàng, gửi hàng đi quốc tế cần thực hiện đầy đủ theo 4 bước sau:

2.1 Đánh giá và phân loại hàng hóa

Muốn đóng gói hàng hóa tốt nhất thì phải đánh giá và phân loại chúng trước tiên. Căn cứ vào các yếu tố như trọng lượng, kích thước hàng hóa; độ dễ vỡ; giá trị hàng hóa; hàng hóa đặc biệt hay không.

2.2 Đóng gói theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Lựa chọn các hình thức đóng gói hàng hóa như thùng xốp, thùng gỗ, hay thùng carton,… Đồng thời, không quên sử dụng các dụng cụ đóng gói chuyên dụng như giấy chèn, màng xốp hơi, túi bóng khí,… để lấp đầy khoảng trống.

Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ thì cần thêm một lớp đóng gói nữa để đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển.

2.3 Niêm phong hàng hóa

Để bảo vệ hàng hóa tránh khỏi các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài, bạn có thể sử dụng băng keo dán có độ rộng từ 4 đến 8cm,… để niêm phong hàng hóa. Nên dán thùng thành hình chữ H để niêm phong tất cả các cạnh và đường nối trên mép thùng.

2.4 Dán nhãn ghi thông tin

Bước cuối cùng trong tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế là dán nhãn ghi đầy đủ thông tin cả người gửi và người nhận.

Đối với những hàng hóa đặc biệt thì có thể ghi trực tiếp hoặc dán biểu tượng để nhân viên cẩn thận khi giao hàng.

quy định tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tếCần dán nhãn thông tin khi đóng gói hàng hóa

3. Lưu ý cho việc lựa chọn phụ kiện theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Lựa chọn các loại phụ kiện đóng gói khi gửi hàng quốc tế vô cùng quan trọng. Sử dụng thùng carton, băng keo, túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn,.. chất lượng cao sẽ góp phần bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất. Việc đóng gói hàng hóa cẩn thận và gọn gàng cũng giúp quá trình vận chuyển trở nên thuận lợi hơn.

Khi lựa chọn phụ kiện đóng gói cần phải chú trọng đến chất lượng, kích thước, độ an toàn của phụ kiện đóng gói và mức độ uy tín của đơn vị cung cấp để tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa.

Hiện tại, Taxi tải Kiến Vàng Hưng Thịnh là  đơn vị đóng gói và vận chuyển hàng hóa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ khi khách hàng cần. Đáp ứng gói hàng tiêu chuẩn khi khách hàng cần, nếu có nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline để đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất có thể!